Tin tức

Thiết Bị Công Nghiệp trong Kỷ Nguyên 4.0

Sự phát triển của ngành Sản Xuất Máy Móc - Thiết Bị Công Nghiệp đang dần được định hình bởi các xu hướng công nghiệp mới. Các nhà sản xuất ngày nay phải sở hữu các độc đáo, thông số kỹ thuật chính xác và duy trì độ chính xác liên tục nhằm đáp ứng kỳ vọng của khách hàng. Các nhà sản xuất cần xác định rõ ràng những gì họ đang có, cách họ sẽ phát triển và cách họ thúc đẩy hoạt động của công ty cả trong hiện tại và tương lai.

Đối mặt với những thử thách: quản lý sự phức tạp trong kinh doanh, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tích hợp công nghệ vào quy trình sản xuất, các doanh nghiệp Sản Xuất Cơ Khí Và Thiết Bị Công Nghiệp cần làm gì để tận dụng hiệu quả của xu hướng Công Nghiệp 4.0?

 

Industrial worker cutting and welding metal with m

 

Triển vọng của ngành sản xuất chế tạo cơ khí và thiết bị công nghiệp

Xu hướng công nghiệp

Chính sách môi trường: Trách nhiệm của nhà sản xuất là xử lý khí thải, nước thải và chất thải sau sản xuất theo đúng tiêu chuẩn an toàn cho môi trường của chính phủ đang ngày một nghiêm ngặt.

Nhu cầu thuê thiết bị tăng cao: Người dùng trong ngành đang chuyển từ mua sắm sang thuê thiết bị, khiến các doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn vào quảng cáo và tập trung vào chuỗi cho thuê thiết bị trong nước.

Sản xuất thông minh: Các nhà sản xuất đang phát triển nền tảng công nghệ và mô hình hoạt động mới cho “máy móc thông minh” để tận dụng phân tích dữ liệu và cho phép kết nối các sản phẩm và dịch vụ với nhau.

Thiết kế nhà máy mới: Các nhà sản xuất phải nâng cấp máy móc của họ để tạo tính linh hoạt và cho phép thiết lập dễ dàng để đáp ứng nhu cầu dễ thay đổi của khách hàng.

Thách thức trong kinh doanh

Chuỗi cung ứng phức tạp: Các nhà sản xuất phải đối phó với sự phức tạp ngày càng tăng của chuỗi cung ứng, chẳng hạn như sự khác biệt giữa các nhà cung cấp trong nước và quốc tế, sự đa dạng của mạng lưới phân phối và bán lẻ.

Cải tiến công nghệ nhanh chóng: Cùng với sự phát triển nhanh chóng, máy móc đã trở nên phức tạp hơn sau khi được điện toán hóa với các cảm biến. Những doanh nghiệp không theo kịp với sự phát triển này sẽ bị ngày càng tụt hậu.

Cạnh tranh gay gắt: Các nhà sản xuất vừa và nhỏ đang di chuyển sang các nước đang phát triển để tận dụng lợi thế chi phí lao động rẻ, ưu điểm về nguồn lực địa phương và phân phối. Đồng thời tránh cạnh tranh với các nhà sản xuất lớn.

Giá nguyên liệu dễ biến động: Chi phí sản xuất đang trở nên thiếu ổn định do giá nguyên liệu thô dễ biến động và chi phí năng lượng tăng cao, khiến lợi nhuận của sản phẩm giảm, hoặc buộc các nhà sản xuất phải đẩy gánh nặng về chi phí qua khách hàng.

Cơ hội trong ngành

Chú trọng tiết kiệm năng lượng: Giá nhiên liệu biến động nhiều dẫn đến nhu cầu sử dụng máy móc công nghiệp tiết kiệm năng lượng tăng cao.

Cải tiến quy trình thiết kế: Các công cụ mới dùng để thiết kế máy móc như tạo mẫu nhanh và mô phỏng CAD với các công nghệ sản xuất mới đã giúp tăng tính hiệu quả của máy móc và giảm chi phí.

 

Tăng trưởng trong một số phân khúc nhất định: Vì tốc độ tăng trưởng thay đổi giữa các phân khúc thị trường, các nhà sản xuất ngách cũng dần hưởng lợi ích từ sản phẩm, địa lý và lương thưởng.

Chuyển đổi sang kỹ thuật số: Các quy trình sản xuất đang được thay đổi công nghệ để tăng tính tự động hóa trong các hoạt động và giảm phụ thuộc vào nhân công.

THƯƠNG HIỆU PHÂN PHỐI

Hotline: 0912.054.344 - 0911.162.558 - 0914.162.558

Email: contact@hebeitangshanzhuyi.com or ctychunghia@gmail.com