Tin tức

Ngành công nghiệp đúc

Hiện nay nhu cầu thị trường cho sản phẩm ngành công nghiệp đúc là rất lớn. Trong những năm gần đây, tại Việt Nam, ngành công nghiệp đúc đang phát triển và có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế. Bởi vậy, Ngành đúc được mệnh danh là tứ đại thiên vương của ngành vật liệu kim loại.

 
pvh-background-768x328

Ngành công nghiệp đúc nhôm

Đặc điểm ngành công nghiệp đúc hiện nay

Ngành công nghiệp đúc là ngành công nghệ chế tạo sản phẩm bằng phương pháp rót vật liệu ở dạng chảy lỏng vào khuôn để tạo ra sản phẩm có hình dạng như khuôn mẫu. Đa phần được thực hiện với các vật liệu kim loại.

Phân loại

Công nghiệp đúc chia thành 2 loại chính

  • Đúc thông thường (phương pháp đúc trong khuôn cát)
  • Đúc đặc biệt (phương pháp đúc trong khuôn kim loại)

Công dụng

     Sản xuất đúc được phát triển rất mạnh và được sử dụng rất rộng rãi trong các ngành công nghiệp, khối lượng vật đúc trung bình chếm khoảng 40-80% tổng khối lượng của máy móc trong ngành cơ khí, khối lượng vật đúc chiếm đến 90% mà giá thành chỉ chiếm 20- 25%.

Ưu điểm, nhược điểm của ngành công nghiệp đúc

Ưu điểm

  • Ngành công nghiệp đúc có thể gia công nhiều loại vật liệu khác nhau: thép, gang, hợp kim màu… có khối lượng vài gam đến vài trăm tấn.
  • Chế tạo được vật đúc có hình dạng, kết cấu phức tạp như than máy công cụ vỏ động cơ… mà các phương pháp khó khăn hoặc không chế tạo được.
  • Độ chính xác về hình dáng, kích thước và độ bóng cao
  • Có thể đúc được nhiều lớp kim loại khác nhau trong một vật đúc.
  • Giá thành chế tạo vật đúc rẻ vì vốn đầu tư ít, tính chất sản xuất linh hoạt, năng suất tương đối cao.

 

Nhược điểm

  • Độ chính xác vật đúc theo phương pháp cổ điển về hình dạng, kích thước, độ bóng thường không cao.
  • Bên cạnh đó công nghiệp này lại dễ bị khuyết tật như thiếu hụt, rỗ khí, dẫn tới việc kiểm tra khuyết tật đòi hỏi trang thiết bị hiện đại và tương đối đắt tiền.

      Ngành công nghiệp đúc là vua của ngành cơ khí (cũng là ngành sản xuất thiết bị phụ trợ). Ngành đúc sản xuất hàng loạt các sản phẩm với sản lượng lớn trong thời gian ngắn, gia công hàng loạt tạo ra một loạt các sản phẩm mới để lắp ráp. Ngành đúc và gia công cơ khí là nền tảng cho ngành công nghiệp phát triển từ công nghiệp nặng đến công nghiệp nhẹ.

THƯƠNG HIỆU PHÂN PHỐI

Hotline: 0912.054.344 - 0911.162.558 - 0914.162.558

Email: contact@hebeitangshanzhuyi.com or ctychunghia@gmail.com